Có gì hấp dẫn với mẫu đồng hồ tính năng Moon Phase

Đồng hồ lịch trăng

Một loại đồng hồ nghe có vẻ  trìu tường những lại  hết sức  thông dụng hiện nay, đồng hồ Moon Phase. Có gì hấp dẫn với mẫu đồng hồ tính năng Moon Phase mà chúng được sử dụng đong đảo như vậy.
Đồng hồ Moon Phase chính là cách gọi chung cho những chiếc đồng hồ có tính năng lịch – chu kỳ trăng, lịch trăng. Chức năng này thường chỉ có trên các mẫu đồng hồ cao cấp, so với những thiết kế đồng hồ giá rẻ thì chỉ có những thương hiệu đắt tiền mới  có những chế tác là chức năng mở rộng và phản ánh hình ảnh của mặt trăng.

đồng hồ tính năng Moon Phase

Đồng hồ Moon Phase thường được thiết kế với đối tượng chủ yếu là những thiết kế đồng hồ nam. Từ lâu việc quan sát mặt trăng là một trong những cách tính lịch của người Châu Á. Dựa theo các Pha Mặt Trăng mà người xưa biết được những mốc thời gian theo lịch âm.Trong đó, Âm Lịch phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản chính là bộ lịch . Có lẽ cũng vì nguyên nhân này mà chúng đã thôi thúc các nhà phát triển đồng hồ đưa chức năng Moon Phase vào đồng hồ bỏ túi rồi mới đến đeo tay.

đồng hồ tính năng Moon Phase

Hiểu đơn giản về đồng hồ cao cấp Moon Phase thì đây là loại đồng hồ có tính năng thể hiện chu kì mặt trăng -lịch trăngchính là phần mặt trăng được chiếu sáng bởi mặt trời khi quan sát từ vị trí, chúng ta quan sát thường nhất là từ trái đất. Hình ảnh của  lịch trăng  được thay đổi theo thời gian tưng fngau chi tiết, khi này thì bánh răng trên đồng hồ cũng biểu thị khác đi về phần được chiếu sáng  trên khung mặt số. Tuần hoàn khi Mặt Trăng quay quanh Trái Đất, phụ thuộc vào sự thay đổi vị trí tương đối của Trái Đất, Mặt Trăng, Mặt Trời.

đồng hồ tính năng Moon Phase

Theo phong tục của người phương đông nói chúng thì những thiết kế mặt đồng hồ  cao cấp đeo tay hình mặt trăng có lẽ rất có ý nghĩa với đời sống, cũng như ý nghĩa nghệ thuật. Căn cứ vào lịch trăng bạn có thể định hướng:

Mùa vụ thu hoạch và định hướng biển

Nghiên cứu thiên văn

Dòng chảy của các thủy triều

Lễ hội tôn giáo trên toàn thế giới

Cũng vì vậy nên con người cần đến chiếc đồng hồ cao cấp có chức năng Moon Phase để theo dõi và kiểm soát các quỹ đạo của Mặt Trăng. Thêm vào đó thì đây cũng là chức năng khá phức tạp trên đồng hồ đặc biệt là đồng hồ cơ, người ta phải bổ sung thêm từ hơn 50 đến vài trăm bộ phận mới có thể hiển thị tương đối chính xác hình ảnh của Pha Mặt Trăng. Mẫu đồng hồ cao cấp  này được đánh giá là thiết kế hàng đầu về chất lượng cũng như sự sáng tạo. Hiện nay những thiết kế đồng hồ có tính năng Moonphase, đồng hồ chính hãng đươc phân phối chính hãng tại địa chỉ cửa hàng của Erawatch với nhiều phân khúc giá cho bạn lựa chọn.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *