Đánh giá những con dấu chất lượng của đồng hồ Thụy Sỹ

Đồng hồ Thụy Sỹ

Không chỉ thể hiện bởi sự chính xác, tinh xảo của nghệ thuật trạm trổ, chất lượng của đồng hồ Thụy Sỹ còn được biểu hiện ở những con dấu chất lượng cộp mác Geneve – Thủ phủ của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ.

Đồng hồ Thụy Sỹ

Poinçon de Genève trong những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

Tại Geneve vào năm 1886, một tổ chức được thành lập mang tên Poinçon de Genève (Tiếng Pháp) hay còn gọi là Geneve Seal (Tiếng Anh), Genfer Siegel (Tiếng Đức). Tổ chức này được thành lập nhằm mục đích phân biệt và bảo vệ quyền lợi của những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ với các thương hiệu đến từ nơi khác, đây được coi là “con dấu đảm bảo” chính thức của hiệp hội những người sản xuất đồng hồ tại Geneve, Thụy Sĩ.

Đồng hồ Thụy Sỹ

Những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ muốn đạt được chứng chỉ này phải trải qua các bài test về chất lượng ngặt nghèo, chủ yếu là công đoạn hoàn thiện, đánh bóng đồng hồ và trang trí đồng hồ. Cụ thể, các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ bắt buộc phải đảm bảo 12 tiêu chí tương đương với 12 tiêu chuẩn chất lượng liên quan đến bộ máy cơ khí, các công đoạn hoàn thiện và số % linh kiện được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Patek Philippe Seal: Chứng nhận của thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Patek Philippe

Patek Philippe Seal là chứng chỉ chất lượng đầu tiên do thương hiệu Patek Philippe đề ra đối với những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ của mình. So với Poinçon de Genève nó có phần nghiêm ngặt và khắt khe hơn rất nhiều. Không chỉ quan trọng bộ máy đồng hồ và các bước hoàn thiện cuối cùng như Geneve Seal, Patek Philippe Seal còn đề cao hiệu suất hoạt động của chiếc đồng hồ, chính sách bảo hành đồng hồ và xem nó như một lời hứa của thương hiệu về chất lượng sản phẩm. Patek Philippe Seal được biểu thị thông qua con dấu 2 chữ P trên vỏ đồng hồ

Đồng hồ Thụy Sỹ

Mặc dù 2 chứng chỉ trên có những điểm khác nhau nhưng họ đều có nét tương đồng về chất lượng snr phẩm, đặc biệt là không dành cho đồng hồ quartz, cũng chính vì thế mà giá đồng hồ quartz thường khá rẻ.

>> Xem thêm một số thông tin thú vị tại đây:

  • Dây da cá sấu – Lý do khiến hàng triệu người mê muội
  • Mua đồng hồ cơ nam ở đâu cho chất lượng tuyệt hảo
  • Những địa chỉ bán đồng hồ đeo tay nam chính hãng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *