Hai bước đơn giản cấp cứu chiếc đồng hồ và nước

đồng hồ bị vào nước
Khi đồng hồ bị vào nước có nguy hai nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng xem ngay hai bước đơn giản dưới đây có được biện pháp cứu chữa cho chiếc đồng hồ của mình.
Cách xử lý khi đồng hồ bị ngấm nước tường chừng rất khó nhưng đôi khi bạn có thể tự tay khắc phúc được nếu chúng chỉ bị trường hợp nhẹ.
cách xử lý đồng hồ bị vào nước

Tham khảo hai bước đơn giản qua bài viết dưới đây có được cách xử lí:

Bước 1: Nếu đồng hộ bị rơi hẳn và môi trường nước thì ngay lập tức tìm mọi cách nhanh nhất và tốt nhất để cho nước ra khỏi đồng hồ càng sớm càng tốt. Có thể xử lí ban đầu với những vật liệu có xung quanh như: giấy vệ sinh, đền sưởi,….

– Bạn hãy dùng 1 vài lớp giấy vệ sinh hoặc vải khô có tính hút ẩm cao, bọc kỹ đồng hồ lại, sau đó đem đặt dưới một bóng đèn điện 40w, cách khoảng 10cm, bật đèn và hơ nóng khoảng nửa giờ, nước trong đồng hồ sẽ bị bốc hơi và hút sạch.

cách xử lí đồng hồ bị vào nước
– Bạn cũng có thể áp dụng cách là quay ngược mặt số vào trong, mặt nắp ra ngoài, đeo ngược trên cổ tay, 1 vài giờ sau hơi nước sẽ tự thoát hết ra ngoài.– Cho đồng hồ vào hộp hút ẩm như các hộp đựng và bảo quản máy ảnh. Hoặc mua gói bột hút ẩm về cho vào 1 hộp kín và để đồng hồ vào đó. Ẩm sẽ được hút hết ra khỏi đồng hồ.

Dù sau khi sơ cứu những chiếc đồng hồ chúng đã có thể chạy được như bình thường nhưng bạn cũng nên đưa đến những địa chỉ bảo hành.

Bước 2: Sau khi xử lý sơ cứu đồng hồ, để đảm bảo đồng hồ của bạn hoạt động tốt hãy đưa ngay đến một trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín để được các chuyên gia sửa chữa tư vấn. Đối với những chiếc đồng hồ hàng hiệu thì việc làm này sẽ là điều không thể thiếu.

làm khô đồng hồ khi bị vao nước
Thường thì một đồng hồ đã bị vào nước sẽ phải làm lại toàn bộ máy và các phần chống nước. Lý do vì sao? Vì khi đã bị nước xâm nhập vào bên trong máy đồng hồ, nước cuốn theo bẩn, làm loang dầu và sau đó khô đi làm chết dầu bôi trơn các bộ truyền động. Sẽ nặng hơn đối với đồng hồ pin vì nếu để lâu có thể làm hỏng IC và phải thay rất tốn kém.Chính vì những nguy hại luôn có thể tiềm ẩn sau cỗ máy thời gian của bạn bởi vậy, nếu là người yêu đồng hồ đừng để chiếc đồng hồ của bạn vào tình thế bị ngấm nước. Của bền tại người và Erawatch mong muốn chiếc đồng hồ của bạn sẽ được sử dụng đúng cách và có tuổi thọ lâu bền nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *