So sánh đồng hồ Seiko và Orient – Hai thương hiệu hàng đầu Nhật Bản

so sánh đồng hồ seiko và orient

So sánh đồng hồ Seiko và Orient – Đặt lên bàn cân hai thương hiệu đồng hồ chính hãng hàng đầu Nhật Bản thì sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh hai thương hiệu này ngay sau đây

So sánh đồng hồ Seiko và Orient về bộ máy

Xét về thời gian thành lập thì đồng hồ Seiko có lịch sử phát triển lâu đời hơn Orient nên bộ máy của Seiko được đánh giá cao hơn một bậc so với Orient, cả về chất lượng và độ bền. Chưa kể độ phủ của đồng hồ Seiko cũng rộng hơn rất nhiều so với Orient.

so sánh đồng hồ seiko và orient

Tuy nhiên, với lợi thế đi sau, đồng hồ Orient tận dụng những công nghệ của các thương hiệu trước đó và cũng không ngừng phát triển những ứng dụng mới độc quyền mang tên của riêng mình. Do đó, khoảng cách giữa Seiko và Orient cũng dần được rút ngắn.

Nếu nhắc đến Seiko là nhắc đến dòng Seiko 5 với bộ máy siêu bền, hoạt động trong bất kỳ môi trường khắc nghiệt nào, thì Orient lại nổi tiếng với bộ máy Eco-Drive, dấu ấn từ bộ máy công nghệ ánh sáng mặt trời. Từ những thập niên 70, những mẫu đồng hồ của hai hãng Seiko và Orient vẫn hoạt động tốt và có độ chính xác cao. Do đó, có thể cho rằng chất lượng đồng hồ của hai hãng tương đương mà thôi.

So sánh đồng hồ Seiko và Orient về thiết kế 

so sánh đồng hồ seiko và orient

Nếu so sánh đồng hồ Seiko và Orient dựa vào phong cách thiết kế thì cũng rất khó để đánh giá hai thương hiệu đồng hồ này – gần như không có sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm. Bạn chỉ có thể nhận ra sự khác biệt thông qua chi tiết sản phẩm như tên thương hiệu hay một số cách thiết kế. Bạn có thể so sánh hai thương hiệu này là Pepsi và Mako, Seiko 5 quân đội và Orient quân đội,…

so sánh đồng hồ seiko và orient

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của hai thương hiệu đó là phong cách thiết kế: Ở dòng đồng hồ nam Orient, toát lên chất lịch lãm, chất menly đầy nam tính nhưng nhẹ nhàng. Trong khi đó, ở Seiko là sự mạnh mẽ, dứt khoát đúng chất phái mạnh. Tất nhiên những so sánh trên chỉ chính xác ở một chừng mực nào đó khi đánh giá hai dòng sản phẩm tương đồng của hai hãng mà thôi.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *