Review Công Nghệ - Điện Tử - Đồ Gia Dụng - Tổng Hợp

Cách đổi mật khẩu WiFi Viettel, FPT, VNPT trên điện thoại trong vòng một nốt nhạc

“Làm thế nào để thay đổi mật khẩu WiFi? Làm thế nào để không bị lộ mật khẩu WiFi? Đây luôn là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn đổi mật khẩu hệ thống WiFi trong nhà. Như vậy với bài viết cách đổi mật khẩu WiFi Viettel, FPT, VNPT trên điện thoại, máy tính này của 2momart.vn, bạn sẽ có thể tự mình đổi mật khẩu một cách nhanh chóng mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa như trước đây.

Sống trong thời đại 4.0 hiện đại, WiFi đang dần được so sánh với đời sống của những chiếc smartphone khi chúng ta mang theo đi uống cà phê, đi làm hay đi du lịch xa.

WiFi đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp mọi người có thể sử dụng mạng và nhận thông tin từ nhiều nguồn truyền thông từ điện thoại thông minh của mình.

Vì vậy, việc không có WiFi trong một ngày được coi là một vấn đề rất cấp bách vì nó có thể khiến đầu óc công việc của bạn bị cản trở.

Trong trường hợp một ngày nào đó, bộ nguồn WiFi nhà bạn gặp sự cố và không thể truy cập lại được thì bước reset (khởi động lại) bộ nguồn sẽ rất quan trọng.

Nguyên nhân thường xuất phát từ việc vị trí đặt router WiFi không thực sự phù hợp khiến thiết bị nóng và hoạt động không ổn định, hoặc cũng có thể do WiFi của bạn đang bị ai đó sử dụng gần đó. khu vực bạn đang sống.

Vì vậy, sự thay thế thay đổi mật khẩu WiFi Lúc này là thực sự cần thiết vì nó sẽ hạn chế tình trạng quá tải của thiết bị, khiến WiFi bị lag và gây tổn thất cho chủ sở hữu thiết bị. Vì vậy, bạn đã biết cách đổi mật khẩu WiFi trên điện thoạimáy tính đơn giản hay nhanh chóng, hãy thực hiện ngay các cách đổi pass WiFi dưới đây.

Cách đổi mật khẩu WiFi qua điện thoại

Cách dễ nhất để thay đổi mật khẩu WiFi trên điện thoại của bạn

Như đã nói ở trên, việc đổi mật khẩu WiFi thường xuất phát từ việc bộ phát WiFi của bạn gặp lỗi hoặc do một số người có thể tự do truy cập mạng cục bộ của bạn mà không cần xin phép.

Điều này dẫn đến việc sử dụng WiFi ngày càng chậm hơn rất nhiều, cản trở hiệu quả công việc hoặc việc giải trí không diễn ra liên tục. Vì vậy việc đổi mật khẩu WiFi tại nhà sẽ giúp ích cho bạn một số điều như sau:

Hạn chế tối đa việc hack mật khẩu Wi-Fi, truy cập trái phép.

Ngăn chặn số lượng người dùng lấy cắp Wi-Fi của nhà bạn

Thay đổi mật khẩu định kỳ để tăng tính bảo mật của Internet

Thay đổi mật khẩu của bạn để dễ nhớ và dễ kiểm soát hơn.

Đảm bảo an toàn khi đổi mật khẩu WiFi định kỳ

Thay đổi mật khẩu WiFi định kỳ để bảo mật tốt hơn

Vì WiFi không chỉ có một loại nên việc đổi mật khẩu WiFi nhanh chóng sẽ khá khó khăn. Việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu về đường truyền WiFi nhà bạn đang sử dụng tên gì, loại nào,… thì bạn có thể áp dụng thành công theo hướng dẫn sau đây.

2.1 Cách đổi mật khẩu WiFi FPT

Trong số các loại WiFi được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, FPT là cái tên đáng được nhắc đến đầu tiên bởi chất lượng dịch vụ kinh doanh mà công ty cung cấp.

Khi quyết định lắp đặt WiFi FPT trong nhà, lúc này nhân viên kỹ thuật sẽ tự cài mã số bất kỳ làm mật khẩu hoặc hỏi ý kiến ​​của bạn để đặt mật khẩu dễ nhớ và an toàn nhất.

Tuy nhiên, theo thời gian, chúng ta nên đổi mật khẩu mới để đảm bảo tính bảo mật và bảo vệ “sức khỏe” WiFi FPT tốt hơn.

Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi FPT

WiFi FPT được sử dụng rộng rãi

# Cách đổi mật khẩu WiFi FPT trên điện thoại

Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng dụng Hi FPT trên điện thoại (trường hợp đã có thì có thể bỏ qua).

Ứng dụng Hi FPT sử dụng được trên máy tính và điện thoại

Tải ứng dụng Hi FPT để đổi mật khẩu WiFi

Bước 2: Vào ứng dụng điền các thông tin cần thiết để đăng nhập (số điện thoại) và đợi mã OTP gửi về điện thoại.

Bước 3: Vào “WiFi” sau đó Click “Change Password” và nhập mật khẩu mới vào 2 ô như hình rồi Click vào “Save”.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng ứng dụng độc quyền FPT

Điền thông tin vào ứng dụng để thay đổi mật khẩu

Bước 4: Ngay lúc này mã OTP sẽ được gửi lại để đảm bảo an toàn. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới để hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu.

# Cách đổi mật khẩu WiFi FPT trên máy tính

Không giống như điện thoại, cách đổi mật khẩu WiFi FPT Nó sẽ khác, nhưng khi bạn đọc những thông tin sau đây bạn sẽ cảm thấy nó rất đơn giản.

Đầu tiên, bạn mở trình duyệt web trên máy tính rồi truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1. Khi đó màn hình máy tính sẽ hiện ra khung thông tin, bạn thông tin Username là admin và Password là admin.

Đổi mật khẩu WiFi FPT trên máy tính

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT trên máy tính nhanh nhất

Sau đó, ở giao diện tiếp theo, chúng ta tiếp tục ấn chọn Mạng> WiFi và đặt lại mật khẩu mới tại mục WPA Key và tiếp tục ấn chọn Lưu để lưu lại những thay đổi mới.

2,2 Đổi mật khẩu WiFi Viettel

Viettel là doanh nghiệp tiếp theo mạnh tay phát triển hệ thống WiFi trong nhà cực mạnh và đi kèm các dịch vụ đặc biệt dành cho người dùng.

Mặc dù có bảo mật tốt, Cách đổi mật khẩu WiFi Viettel? định kỳ hàng năm sẽ giúp bạn theo dõi tốt hiệu suất truyền phát WiFi của thiết bị.

Đổi mật khẩu WiFi Viettel

WiFi Viettel bảo mật rất tốt

# Đổi mật khẩu WiFi Viettel trên điện thoại

Bước 1: Tương tự như FPT, để có thể đổi mật khẩu WiFi bạn cần tải ứng dụng độc quyền My Viettel phiên bản mới nhất về điện thoại thông minh của mình.

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn vào mục “My Viettel” chọn “Đăng nhập” rồi chọn tab “Internet / TV / PSTN”. Sau đó, bạn tiếp tục chọn hợp đồng Internet đã đăng ký sử dụng và muốn đổi mật khẩu WiFi.

Bước 3: Ngay bây giờ, bạn chọn “Quản lý Modem WiFi” và nhận được tùy chọn “Đổi mật khẩu” để có thể thay đổi mật khẩu WiFi theo ý muốn.

WiFi Viettel đổi pass trên điện thoại

Đổi mật khẩu WiFi Viettel trên điện thoại siêu đơn giản

# Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi Viettel trên máy tính

Tương tự như các modem WiFi khác, cách đổi mật khẩu WiFi Viettel nhanh nhất bằng máy tính sẽ cần thực hiện những việc sau:

Chúng ta truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.100:8080, sau đó nhập User name là admin và Password là admin. Tiếp theo, vào Cài đặt cơ bản> Mạng Lan không dây> Cài đặt SSID, sau đó chọn lệnh Sửa đổi. Bây giờ bạn có thể thay đổi mật khẩu WiFi trong phần Khóa chia sẻ trước.

Đổi mật khẩu WiFi Viettel trên máy tính

WiFi Viettel đổi mật khẩu trên máy tính

2.3 Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT?

Đứng ở vị trí thứ 3 là modem WiFi của VNPT với lượng người dùng Việt Nam nhiều nhất từ ​​trước đến nay. VNPT có cung cách phục vụ rất chuyên nghiệp và luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng Việt Nam khi gặp khó khăn qua đường dây nóng.

    Có thể thay đổi WiFi của VNPT trên trang quản trị

192.168.1.1 là trang quản trị thay cho WiFi VNPT

Bước 1: Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT? Bước đầu tiên bạn truy cập vào đường dẫn 192.168.1.1 để đổi mật khẩu.

Bước 2: Bạn nhập tên người dùng và mật khẩu WiFi. Trong trường hợp không đăng nhập được, hãy úp ngược modem WiFi và lấy lại ID và mật khẩu bên dưới.

Bước 3: Bấm vào mục Cài đặt mạng rồi chọn Không dây và vào Bảo mật.

Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi VNPT

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi VNPT trên điện thoại

Bước 4: Bạn đổi mật khẩu WiFi VNPT bằng cách nhập mật khẩu mới vào ô thông tin cụm mật khẩu WPA / WAPI.

Bước 5: Cuối cùng chọn “Bấm vào đây để hiển thị” để xem lại mật khẩu đã thay đổi và bấm “Áp dụng / Lưu” để lưu lại.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT mới nhất

Đổi mật khẩu WiFi VNPT trên điện thoại

2,4 Thay đổi mật khẩu WiFi Tenda

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại Router Tenda không dây với nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên cách thay đổi mật khẩu WiFi Tenda bằng điện thoại hay máy tính đều tương tự nhau, nhưng không có sự khác biệt lớn.

WiFi Tenda có thể được thay đổi trên nền tảng quản trị

Sử dụng ứng dụng đổi mật khẩu WiFi Tenda trên điện thoại của bạn

Đầu tiên, chúng ta truy cập vào địa chỉ 192.168.0.1 để truy cập vào trang quản trị của modem mà Tenda đang sử dụng. Tại đây, nhập Tên người dùng là quản trị viên và Mật khẩu là Quản trị viên.

Sau đó bạn chọn tab Wireless trong phần Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới cho WiFi vào phần Security Key rồi nhấn OK.

Cách đổi mật khẩu wifi tenda trên điện thoại

Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda trên điện thoại nhanh chóng và đơn giản

2,5 Thay đổi mật khẩu WiFi TP-Link

Cách đổi TP-Link Router khá đơn giản vì đây là dòng WiFi được sử dụng nhiều ở những nơi công cộng và cần phủ sóng rộng rãi để có thể kết nối được với nhiều người. Để thay đổi mật khẩu WiFi TP-Link qua điện thoại, hãy làm như sau:

Cách thay đổi tên và mật khẩu WiFi TP-Link

Cách đổi mật khẩu WiFi TP-Link tại nhà hiệu quả

Bạn truy cập trang quản lý modem TP-Link theo số serial 192.168.1.1. Sau đó nhập đầy đủ thông tin Tên đăng nhập là quản trị và Mật khẩu là quản trị viên.

Tiếp theo, chúng ta làm theo đường dẫn đó là vào mục Wireless, chọn Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới vào phần Wireless Password.

Cách đổi mật khẩu wifi TP Link?

Cách đổi mật khẩu WiFi TP Link dễ dàng cho mọi người

2,6 Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi Linksys

Tương tự như cách đổi pass WiFi ở các modem trên, khi đổi WiFi Linksys cũng cần chọn các mục thay đổi tại giao diện trang quản lý modem rồi tiến hành đổi mật khẩu cho WiFi.

192.168.1.1 là hệ thống trang quản trị modem của WiFi Linksys. Bạn cần truy cập vào đây và đăng nhập với Thông tin người dùng là quản trị viên và Mật khẩu là quản trị viên.

Tiếp theo, vào Wireless và chọn Wireless Security> WPA Shared Key và nhập mật khẩu mới cho WiFi.

cách đổi mật khẩu WiFi Linksys bằng điện thoại

Cách thay đổi mật khẩu WiFi Linksys

2,7 Cách đổi mật khẩu WiFi khi không vào được 192.168.1.1

Sẽ có lúc chúng ta không thể truy cập trang thiết lập modem 192.168.1.1. Nguyên nhân chính là cổng mặc định của modem bạn sử dụng không phải là 192.168.1.1.

Để tìm cổng mặc định tiêu chuẩn của modem bạn đang sử dụng, hãy lật ngược modem và tìm thông tin trên tem sản phẩm.

Thay đổi mật khẩu WiFi mà không cần truy cập trang quản trị

Trong trường hợp bạn không vào được trang quản trị

Khi bạn tìm thấy cổng mặc định, vui lòng truy cập và đổi mật khẩu WiFi theo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết này.

Lưu ý, khi chúng ta thao tác trên các bộ định tuyến và mod, các bạn cần lưu ý rằng các thiết bị này đều có nút điều chỉnh riêng để có thể thiết lập lại thiết bị về trạng thái ban đầu. Nút này cũng có thể giúp bạn thiết lập lại toàn bộ hệ thống router, modem, đặt cổng mặc định về giá trị ban đầu …

#Bản tóm tắt

Nghề nghiệp thay đổi mật khẩu WiFi Tính định kỳ thực sự quan trọng để bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn sự mượt mà của modem và hỗ trợ gián tiếp cho tình trạng quá tải của nó.

Ngoài ra, việc đổi mật khẩu WiFi định kỳ còn giúp bạn ghi nhớ rõ ràng các thông tin về thiết bị, từ đó điều chỉnh và kiểm soát thông tin dễ dàng hơn.

Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác tại 2momart.vn, đừng quên ghé thăm chuyên mục tin tức mỗi ngày để được tư vấn và chia sẻ nhiều kinh nghiệm sống thú vị.

Đặc biệt, đừng quên truy cập trang chính của 2momart để so sánh giá và tìm kiếm những sản phẩm chính hãng với giá siêu rẻ trên thị trường nhé!

Nguồn : 2momart.vn