Review Công Nghệ - Điện Tử - Đồ Gia Dụng - Tổng Hợp

Sự khác nhau giữa tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc

Đối với những chị em thường xuyên uốn, ép, nhuộm hoặc sử dụng hóa chất, phương pháp sinh nhiệt có hại cho tóc thì sử dụng mỹ phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu sẽ là phương pháp tốt nhất. Ngoài việc ủ / hấp tóc mất nhiều thời gian, nhiều chị em lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc khác vẫn cho kết quả cao mà lại tiết kiệm thời gian hơn, đó là dầu ủ tóc hoặc serum dưỡng tóc. Giữa hai loại serum và tinh dầu, nhiều người lầm tưởng rằng công dụng và cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ về hai sản phẩm này để sử dụng đúng cách cho tóc cũng như phục hồi tóc hư tổn nhanh nhất.

Các loại serum và tinh dầu dưỡng tóc đều là những sản phẩm chứa các dưỡng chất tự nhiên, an toàn, tạo lớp màng bảo vệ tóc toàn diện và chăm sóc tóc hư tổn từ sâu bên trong. Nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu có thể sử dụng cả 2 loại cùng một lúc được không? Sản phẩm nào phù hợp với tình trạng tóc của tôi? Hai sản phẩm chăm sóc tóc này có gì đặc biệt?

Hướng dẫn phân biệt dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc

Dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc giúp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả

Dưới đây, hãy cùng 2momart tìm hiểu về 2 dòng serum dưỡng tóc và dầu dưỡng tóc về thành phần, kết cấu, công dụng và thời gian sử dụng khác nhau để biết cách phân biệt chính xác nhất nhé.

Các sản phẩm chăm sóc tóc ngày nay rất đa dạng, được phân loại dựa trên kết cấu, thành phần, công dụng và thời điểm sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số dòng mỹ phẩm chăm sóc tóc hiệu quả được nhiều chị em ưa chuộng với tác dụng phục hồi tóc chuyên sâu.

# 1.1 Kem hấp / hấp tóc

Dầu dưỡng tóc hay máy hấp tóc là sản phẩm có kết cấu dạng kem hơi sệt, khá đặc và bổ sung nhiều dưỡng chất cho tóc. Sản phẩm này dùng để dưỡng / hấp chuyên sâu và cần nhiều thời gian hơn trong quá trình này.

Giới thiệu kem hấp tóc

Kem hấp / ủ tóc giúp phục hồi tóc hư tổn chuyên sâu

Các dưỡng chất có trong kem sẽ thấm sâu vào các lớp biểu bì bên trong tóc, giúp phục hồi tóc tự nhiên nhanh chóng cũng như tái tạo cấu trúc tóc hiệu quả.

# 1.2 Dầu tóc

Tinh dầu là sản phẩm chăm sóc tóc được nhiều bạn gái lựa chọn hiện nay vì dễ sử dụng, không tốn nhiều thời gian thực hiện.

Giới thiệu về dầu tóc

Dầu dưỡng tóc dành cho tóc khô, xoăn

Sản phẩm này có kết cấu khá lỏng, dễ bay hơi nhưng thấm sâu vào nang tóc và chân tóc nhanh chóng. Tinh dầu hiện nay rất đa dạng với các thành phần chiết xuất từ ​​thiên nhiên giúp bổ sung dưỡng chất cho tóc khỏe và bóng mượt hơn.

# 1.3 Tinh chất dưỡng tóc

Nói đến serum là chúng ta nghĩ ngay đến kết cấu cô đặc và giàu dưỡng chất nhất, giúp thẩm thấu và nuôi dưỡng tóc tự nhiên từ sâu bên trong.

Giới thiệu serum dưỡng tóc

Serum dưỡng tóc giúp chăm sóc tóc hiệu quả

Sản phẩm có thành phần chính là huyết thanh thực vật hoặc các hoạt chất sinh học giúp dưỡng ẩm và phục hồi cấu trúc tóc hư tổn. Serum dưỡng tóc mang lại hiệu quả dưỡng tóc gấp 10 lần so với các sản phẩm kem ủ khác, cũng như khả năng thẩm thấu vào cả 3 lớp tóc hiệu quả. Do đó, sản phẩm này có thể kích thích mọc tóc và phục hồi tóc một cách chuyên sâu.

Khác với các loại dầu dưỡng / hấp hay xịt tóc, dầu dưỡng tóc thông thường mà bạn thường thấy, các loại serum, dầu dưỡng tóc chủ yếu được chiết xuất từ ​​thực vật và tổng hợp từ nhiều dưỡng chất. sinh học khác nhau. Nhờ thành phần đa dạng và giàu dưỡng chất cần thiết nên khả năng phục hồi tóc hư tổn, dưỡng tóc chuyên sâu được đánh giá cao.

Cả hai sản phẩm đều cung cấp độ ẩm tự nhiên cho tóc, giúp tóc bạn luôn chắc khỏe và mềm mượt theo thời gian. Ngoài ra, 2 dòng mỹ phẩm chăm sóc tóc này còn có khả năng tái tạo cấu trúc tóc, kích thích mọc tóc và bảo vệ tóc khỏi ánh nắng, khói bụi từ môi trường bên ngoài.

Đặc biệt hơn, bạn không tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc như gội, ủ, xả mà chỉ cần thoa hoặc xịt một lượng dưỡng chất vừa đủ vào tóc là có thể cải thiện tình trạng xơ rối, gãy rụng và chẻ ngọn. .

Nhìn chung về công dụng thì hiệu quả dưỡng tóc sẽ khác nhau khá nhiều. Nhưng xét về kết cấu, tình trạng tóc, chất tóc hay nhu cầu sử dụng thì cả serum dưỡng tóc và dầu dưỡng tóc cũng có những đặc điểm khác nhau mà bạn cần biết.

# 3.1 Sự khác biệt trong kết cấu

Kết cấu của sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến cách bạn thoa / xịt serum hoặc tinh dầu lên tóc. Với serum bạn rất dễ phân biệt vì kết cấu của nó thường ở dạng cô đặc, thường được sản xuất trong lọ thủy tinh hoặc bảo quản dưới dạng viên nang lỏng.

Phân biệt kết cấu của tinh dầu và serum dưỡng tóc

Kết cấu của tinh dầu và huyết thanh khác nhau

Tinh dầu nhìn chung khá lỏng và không đặc như serum. Sản phẩm thường được đóng chai dưới dạng xịt, dễ sử dụng và cho khả năng thẩm thấu nhanh vào chân tóc. Tuy nhiên, tinh dầu cũng khá dễ bay hơi hơn so với serum dưỡng tóc.

# 3.2 Sự khác biệt về thành phần chiết xuất

Nhìn chung, thành phần chiết xuất của cả hai sản phẩm chăm sóc tóc đều có nguồn gốc tự nhiên và rất an toàn. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong mỗi chiết xuất của một sản phẩm chăm sóc tóc tinh dầu hoặc huyết thanh. Như là:

Tinh dầu dưỡng thường được làm từ tinh chất bưởi, tinh dầu sả chanh, dầu dừa, dầu oliu, dầu argan chứa protein và các axit amin cần thiết cho tóc. Một số loại còn tích hợp chiết xuất từ ​​lá dâu tằm, dâu tây, lá xô thơm, táo để tăng thêm mùi hương quyến rũ và hấp dẫn cho mái tóc của bạn.

Phân biệt thành phần tinh dầu và serum dưỡng tóc

Thành phần chiết xuất của tinh dầu và serum dưỡng tóc có một chút khác biệt

Với serum dưỡng tóc cũng có một số thành phần chiết xuất từ ​​dầu thực vật tự nhiên như: argan, oliu, dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu cây rum, dầu hạt jojoba. Ngoài ra còn có nhiều loại khác như tinh dầu mâm xôi, lê, vải, hoa cúc, bạc hà, oải hương, hoa nhài tạo hương thơm nhẹ nhàng, lôi cuốn.

Sự khác biệt về thành phần không quan trọng lắm, chủ yếu là tinh chất tích hợp bên trong và cả phần trăm dưỡng chất mà sản phẩm mang lại cho tóc. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo thành phần và công dụng của từng sản phẩm để lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với tóc và da đầu của mình.

# 3.3 Hiệu quả chăm sóc tóc khác nhau

Nếu bạn lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc mà không chú ý đến đặc điểm và công dụng của từng loại thì quả thực là một sai lầm vô cùng lớn.

Serum dưỡng tóc thích hợp sử dụng cho tóc hư tổn nặng nhờ khả năng thẩm thấu nhanh vào tóc. Serum còn đóng vai trò như một lớp màng mỏng bảo vệ tóc khỏi tác động của môi trường bên ngoài như nắng nóng, khói bụi hay các phương pháp tạo kiểu tóc bằng hóa chất, uốn, ép, nhuộm. Sản phẩm còn giúp tái tạo cấu trúc tóc và bổ sung dưỡng chất cho tóc bóng mượt, khắc phục tình trạng chẻ ngọn và hư tổn.

Tác dụng dưỡng tóc của tinh dầu và serum dưỡng tóc

Có một sự khác biệt nhất định giữa việc sử dụng tinh dầu và huyết thanh trong việc chăm sóc tóc

Ngược lại, dầu dưỡng tóc giúp phục hồi tóc hư tổn nặng do ảnh hưởng từ bên trong cơ thể như chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý khiến tóc gãy rụng thường xuyên. Tóc yếu và thiếu dưỡng chất để nuôi dưỡng trực tiếp từ bên trong.

Dầu dưỡng tóc sẽ tác động sâu đến từng tế bào nang tóc và cung cấp dưỡng chất cho từng sợi tóc chắc khỏe từ bên trong. Nhờ tác động trực tiếp thúc đẩy sự phát triển của tế bào nang tóc, kích thích tóc mọc nhanh, dày hơn, cải thiện tình trạng khô xơ của tóc và ngăn ngừa tình trạng gãy rụng nhanh chóng.

# 3,4 Thời gian sử dụng khác nhau

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy tùy từng loại sản phẩm mà có nhiều thời gian chăm sóc tóc khác nhau.

Với serum dưỡng tóc, nó được thoa lên tóc khi tóc còn ẩm, thường là sau khi gội đầu để dưỡng chất thấm đều hơn từng sợi tóc, đặc biệt là những vùng tóc bị hư tổn nặng nhất.

Với tóc dầu, sử dụng khi tóc khô hoặc xoăn. Bạn xịt trực tiếp lên tóc và massage nhẹ nhàng để tóc mềm và có độ bóng nhất định.

Nhiều người nhầm lẫn giữa cách sử dụng tinh dầu và serum dưỡng tóc, từ đó dẫn đến việc tìm hiểu công dụng cũng như thời điểm sử dụng của hai sản phẩm. Tuy nhiên, đây là một sai lầm khá phổ biến với những người lần đầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc. Dưới đây là một số gợi ý về cách sử dụng tinh dầu và serum dưỡng tóc đúng cách cho các nàng.

# 4.1 Cách sử dụng tinh dầu cho tóc

Khi tóc ở trạng thái khô, xịt một lượng dầu dưỡng tóc vừa phải vào chân tóc và thân tóc, sau đó dùng tay massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu vào từng sợi tóc và da đầu và phát huy hiệu quả. kết quả tối đa.

Cách sử dụng dầu dưỡng tóc tại nhà

Dầu dưỡng tóc được sử dụng khi tóc khô

Nên sử dụng đều đặn hàng ngày để thấy được hiệu quả tóc mọc nhanh và dày hơn, đặc biệt là khả năng phục hồi tóc khô và chẻ ngọn.

# 4.2 Cách sử dụng serum dưỡng tóc

Khi gội đầu và để tóc khô đến một độ ẩm nhất định, nhẹ nhàng thoa serum dưỡng tóc ra tay và vuốt nhẹ lên thân tóc. Tránh thoa serum trực tiếp vào chân tóc mà chỉ thoa lên thân tóc, đặc biệt tập trung vào phần tóc bị chẻ ngọn và hư tổn.

Cách sử dụng serum dưỡng tóc tại nhà

Serum dưỡng tóc được sử dụng khi tóc còn ẩm

Sau khi thoa đều lên tóc, massage nhẹ nhàng từng vùng tóc để thúc đẩy dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn. Sau đó, bạn có thể để tóc khô tự nhiên hoặc làm đông mà không cần dùng nhiệt độ máy sấy cao.

Trên thực tế, việc sử dụng các loại tinh dầu hay serum dưỡng tóc là rất cần thiết cho tóc, tuy nhiên cần lựa chọn sản phẩm phù hợp dựa trên tình trạng của tóc.

Nếu tóc bạn bị hư tổn nặng thì nên chọn dầu dưỡng tóc, còn nếu bạn chỉ muốn cải thiện tóc hư tổn nhẹ và chẻ ngọn thì nên dùng serum.

Rất ít người sử dụng kết hợp hai sản phẩm này để chăm sóc tóc vì nó có thể khiến tóc bết dính cả ngày hoặc gây ra tình trạng da đầu. Hãy tưởng tượng bạn vừa dùng dầu gội, dầu xả, ủ tóc mỗi tuần một lần và bây giờ sử dụng thêm serum / dầu dưỡng tóc là rất nhiều công đoạn.

Bạn nên chọn một sản phẩm mà bạn cảm thấy phù hợp và cần thiết cho mái tóc của mình ở thời điểm hiện tại và sử dụng lâu dài để cảm nhận. Nếu tóc bạn ít cải thiện và hiệu quả dưỡng tóc thấp thì nên chọn các dòng sản phẩm khác. Hoặc nếu tóc bạn đã phục hồi rất tốt thì chuyển từ tinh dầu sang serum sẽ thích hợp nhất.

Qua những thông tin về cách nhận biết và phân biệt dầu dưỡng tóc / serum dưỡng tóc, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về hai sản phẩm này cũng như biết cách lựa chọn và sử dụng vào từng thời điểm thích hợp. Phù hợp. Bạn có thể chọn mua dầu dưỡng tóc / serum dưỡng tóc tại các địa chỉ thương mại uy tín trên cả nước. Đặc biệt, bạn có thể truy cập 2momart.vn và so sánh giá trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhờ đó, bạn có thể lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc tóc phù hợp với giá rẻ nhất, tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc mua sắm cho mình.

Nguồn : 2momart.vn